Banner header

Đầu giải mã DAC MUSICIAN PEGASUS R2R

25.500.000₫
Tình trạng: Còn hàng
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm. Vui lòng liên hệ: 0835318889 (8:00 - 22:00 )

Một dòng sản phẩm chạm gần đến phân khúc cao cấp mà công ty Eway301 đã mang về Việt Nam phụ vụ cho giới thưởng thức âm nhạc, DAC MUSICIAN PEGASUS R2R- DSD1024 PCM1536. Các DAC điều biến xung Delta-Sigma (kể từ bây giờ trở đi) đang đạt đến đỉnh cao ngay bây giờ, thách thức các máy phân tích âm thanh tốt nhất trên hành tinh và khả năng nghe của chúng ta. Các bộ DAC trị giá hàng nghìn đô la trong quá khứ được đánh giá tốt hơn ngày nay so với các thiết bị có giá dưới 1 nghìn đô la. Bạn không cần phải là một kỹ sư âm thanh nổi tiếng để thiết kế một D / S DAC đo lường tốt vì cứ sau mỗi tháng. Có rất nhiều D / S DAC trên thị trường trông gần như giống hệt nhau ở bên trong vì chúng thường mang cùng các thành phần bán sẵn. Họ có thể có cùng một chip DAC thương mại, cùng một bảng USB, đồng hồ, silicon FPGA, tụ điện và thường thì sự khác biệt duy nhất sẽ là cách bố trí PCB và bộ lọc nguồn. Tôi hơi chán vì điều đó và thà thử nghiệm một thứ gì đó phức tạp hơn, thú vị hơn, khó hiểu hơn nhiều, phát triển và điều chỉnh trong một thời gian dài.

Các DAC bậc thang điện trở R-2R (R2R kể từ bây giờ) là những thiết bị như vậy. Tôi luôn bị cuốn hút về họ, bởi vì khi tôi mở các trường hợp của họ, một thế giới không xác định sẽ luôn xuất hiện trước mặt tôi. Mỗi nhà sản xuất sẽ thiết kế mạng bậc thang R2R của mình hoàn toàn khác so với các DAC D / S. Khi tôi nhìn vào bảng mạch R2R, tôi sẽ bắt đầu đi theo đường dẫn tín hiệu và tôi sẽ luôn tìm ra những ý tưởng khác nhau và một số quyết định thông minh để đối phó với những sai sót của nó. Với R2R, tôi có thể thấy được những suy nghĩ khác biệt và cảm nhận được một số triết lý thiết kế mạnh mẽ. Một số nhà sản xuất sẽ trang bị quá nhiều bo mạch đó với hàng trăm nắp điện phân (Denafrips), những nhà sản xuất khác sẽ đặt một lượng lớn tầm quan trọng vào giai đoạn đầu ra và lọc nguồn (Audio-GD), những người khác có thể phát triển điện trở của riêng họ và thách thức những cái tốt nhất trên hành tinh (Rockna, MSB Technologies), có một số nhìn bên trong đẹp hơn nhiều so với bên ngoài (Holo Audio), có một số không thích công nghệ mới và đang sống trong quá khứ (Mojo-Audio) và có một số đang có một chút tất cả mọi thứ và được định giá tương ứng, MUSICIAN PEGASUS là loại thương hiệu mà tôi sẽ viết hôm nay.

Nói chung, thiết kế mạng bậc thang R2R theo đơn đặt hàng khó hơn để thực hiện và cân bằng các sai sót của nó so với thiết kế D / S và điều đó sẽ luôn được phản ánh qua kích thước, trọng lượng và giá cả của các đơn vị đó. Bạn sẽ cần phải có một số kỹ năng kỹ thuật mẫu mực để tạo và hoàn thiện mạng bậc thang R2R của riêng mình và một số kỹ năng lập trình tốt nữa, vì việc phát triển một mã hoàn hảo bên trong silicon FPGA có thể mất nhiều năm đánh bóng cho đến khi hoàn thiện.

Musician-Audio là một nhóm rất mới cam kết thiết kế R2R bằng cách có nhiều tự do hơn trong việc thiết kế chữ ký âm thanh của riêng họ mà không có ranh giới được đặt ra bởi các thành phần không có sẵn. Musician-Audio đang ở giai đoạn sơ khai, vì công ty được thành lập cách đây vài tháng vào năm 2020. Sản phẩm đầu tiên của họ là Pegasus DAC có cánh mà tôi rất vinh dự được thực hiện đánh giá đầu tiên trên thế giới.

Xin lưu ý rằng một nhóm trẻ không có nghĩa là họ không có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm làm việc và phát triển các thiết bị như vậy, rõ ràng là họ có! Với hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển, họ biết cách tạo ra và thiết kế và sau khi kiểm tra chặt chẽ sản phẩm đầu tiên của mình, tôi đã tự mình cảm nhận được điều đó. Họ đã phát triển một số DAC R2R nổi tiếng trong quá khứ? Có lẽ hầu hết họ đã làm, nhưng tôi sẽ để bí ẩn đó chưa được giải đáp vì nhóm MUSICIAN PEGASUS muốn được biết đến với những sáng tạo mới nhất của họ chứ không phải vì những đứa trẻ khốn nạn cũ của họ.

Thực hiện mở hộp sản phẩm MUSICIAN PEGASUS R2R

Pegasus đựng trong một chiếc hộp khá lớn; Tôi đã mong đợi một thiết bị nặng hơn và cá nhân tôi không biết bất kỳ DAC bậc thang R2R nào có thể được coi là nhỏ và nhẹ. Pegasus DAC được bao quanh bởi một lượng bọt vô lý để bảo vệ thêm, ngoài ra còn có 8 miếng nhựa giữ bọt với nhau giống như một chiếc bánh sandwich. Tôi khá chắc chắn rằng Pegasus DAC không thể bị hỏng trong quá trình vận chuyển với sự cẩn thận như vậy để đảm bảo an toàn cho nó. Bên trong hộp, bạn cũng sẽ tìm thấy cáp nguồn, thẻ bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng. Vì tôi có thể đang thử nghiệm thiết bị đầu tiên trên thế giới từ nhà máy mới nhất của họ nên hướng dẫn sử dụng chưa sẵn sàng vào thời điểm đó, nhưng bạn có thể dễ dàng tải xuống từ trang web của họ cùng với trình điều khiển USB nếu bạn cần. Bạn nên biết rằng Pegasus thực chất là một DAC thuần túy và do đó, nó không đi kèm với điều khiển từ xa và thiết bị không cung cấp bất kỳ chức năng tiền khuếch đại nào. Tôi vẫn chưa thử nghiệm DAC R2R với điều khiển âm lượng; ngay cả Audio-GD R7 15 kilo khổng lồ đó cũng không có được điều đó.

Chất lượng và thiết kế

Có một số điều mà tôi khá thích ở Pegasus. Thứ nhất, nó sử dụng các tấm kim loại dày ở tất cả các mặt, vì vậy nó sẽ bảo vệ thiết bị khỏi tất cả các nhiễu EMI hoặc RFI. Thứ hai, tôi đánh giá cao việc đặt chân kim loại chất lượng cao với miếng đệm silicon bên dưới để hấp thụ rung động hiệu quả hơn. Tấm phía trước có độ dày khoảng 1,5 cm và cấu trúc tổng thể tạo cảm giác chắc chắn và gắn kết với nhau rất tốt. Thiết lập tai nghe trên máy tính để bàn của tôi (trong đó một nửa hoạt động nghe nhạc đang diễn ra) đang ở gần bộ định tuyến Wi-Fi mạnh mẽ và tôi vui mừng thông báo rằng Pegasus không gây nhiễu không dây với vỏ dạng lồng Faraday dày của nó.

Như với hầu hết các DAC hiện đại, tất cả các ốc vít đã được di chuyển trên mặt sau của nó để có một cái nhìn thanh lịch và gọn gàng hơn nhiều. Trên bảng điều khiển phía trước, tôi phát hiện thấy đèn LED cường độ thấp sẽ không làm phiền chút nào trong môi trường tối. Tôi đã có phiên bản bạc anodized; Nhóm nhạc sĩ cũng sẽ cung cấp nó với màu đen anodized nếu bạn muốn. Khắc laser ở mặt trước và mặt sau rất chính xác và rất dễ đọc.

Tôi khá thích nhóm Âm thanh đã đi với các cạnh tròn nên việc di chuyển nó xung quanh thiết bị âm thanh đắt tiền sẽ không kích hoạt OCD của tôi. Nó sử dụng các nút phẳng ở mặt trước để bạn sẽ không vô tình nhấn vào chúng, chúng có một khoảng di chuyển tốt và không bị lung lay chút nào trong ổ cắm của chúng

Pegasus sử dụng một biến áp hình xuyến được che chắn duy nhất nên sự tản nhiệt không lớn lắm, nó gần như không ấm ngay cả sau 24 giờ phát nhạc không ngừng, vì vậy bạn có thể đặt bất cứ thứ gì lên trên nó, thậm chí cả bộ khuếch đại tích hợp nóng nếu muốn.

Pegasus khá to nhưng không to và nặng đến khó chịu như trường hợp của Audio-GD R7 hay Denafrips Venus. Với trọng lượng khoảng 4 kg hoặc 8,8 lbs và ở kích thước 280 x 250 x 50 mm, nó có kích thước phù hợp cho thiết lập tai nghe thanh lịch và kiểu dáng tối giản trong phòng khách, hoạt động như giao diện người dùng cho thiết lập loa của bạn. Nhìn chung, nó có cảm giác như một thiết bị chắc chắn và được xây dựng tốt, có thể chịu được thử thách của thời gian.

Nhìn tổng quan trực diện bên trong sản phẩm MUSICIAN PEGASUS R2R

Như tôi đã đề cập trong phần mở đầu, bạn khó có thể tìm thấy hai bộ DAC R2R trông giống nhau ở bên trong. MUSICIAN PEGASUS R2R đã được truyền cảm hứng một chút từ ngoại hình của DAC R2R, nhưng nhìn qua cách bố trí PCB và lựa chọn bộ phận của nó, rõ ràng đây là nơi họ phát huy hết trí tưởng tượng của mình, có một bố cục và lựa chọn bộ phận độc đáo so với phần còn lại của các nhãn hiệu R2R mà tôi đã thử nghiệm ở đây.

Trước hết, tôi không biết bất kỳ nhà sản xuất DAC R2R nào đã sản xuất giao diện USB của riêng mình, thường thì đó là bo mạch từ bên thứ ba như Amanero Technologies, M2Tech, nhưng hầu hết trong số họ đang sử dụng giao diện XMOS, từ đó XU-208 là phổ biến nhất và XU-216 mới nhất của họ có thể được tìm thấy trong các thiết bị mới hơn như Topping D90 MQA hoặc trong Matrix Element X.

Đây là lần đầu tiên thấy giao diện USB tùy chỉnh sử dụng tất cả băng thông của tiêu chuẩn USB2.0. Nhóm thiết kế muốn làm cho nó trở nên đáng tin cậy và phù hợp với tương lai nhất có thể nên họ đã phát triển một mô-đun hỗ trợ tốc độ lấy mẫu cao nhất có thể là PCM 32-bit 1536 kHz và DSD1024! Đối với lần thử đầu tiên, điều này khá ấn tượng.

Vì trong một DAC R2R, tín hiệu đang được xử lý bởi bậc thang điện trở, điều rất quan trọng là phải lắp đặt các bộ có độ chính xác cao nhất để thực hiện tất cả các công việc khó khăn. Đây chính xác là nơi  nhà thiết kế đã không tiếc một xu và đặt các điện trở có độ chính xác 0,005% cao cấp nhất, những loại điện trở tương tự mà bạn sẽ tìm thấy trong Denafrips Terminator hàng đầu (~ $ 4500) và Venus DAC (~ $ 3000) và cũng ở mức uber-high -end Rockna Wavedream ($ 6600). Musician đã đi theo một cách tiếp cận hơi khác và thiết kế các mô-đun âm thanh nổi thay vì đơn âm và có hai mô-đun bên trong, có nghĩa là Pegasus là một thiết kế cân bằng hoàn toàn đầu vào cho đầu ra và điều đó thực sự tuyệt vời.

Mạng bậc thang R2R đang được điều khiển bởi một CPU ARM và một FPGA Altera Cyclone IV được truyền với mã tùy chỉnh của riêng họ đã được hoàn thiện trong hơn một năm.

Về mặt tương tự, Pegasus đang sử dụng một số tụ tantali suy hao thấp tốt nhất (loại có màu cam) thường được tìm thấy trong các thiết kế rất đắt tiền. Ví dụ, Rockna Audio đã đưa chúng vào bộ DAC Wavedream (6600 USD) và Wavedream Signature (16.000 USD), vì vậy điều đó đã kể cho tôi một câu chuyện (hay). Tôi cũng phát hiện ra khá nhiều tụ điện cấp âm thanh, đi kèm với một số màu đỏ Wima cũng bổ sung thêm một ngọn lửa cao cấp cho thiết bị này.

Pegasus đang sử dụng một máy biến áp hình xuyến được bảo vệ duy nhất và nhiều bộ điều chỉnh điện áp được bọc kín (những loại tốt nhất) để giảm dao động AC xuống DC nhiều nhất có thể. Họ đã sử dụng một số lượng nhỏ hơn các tụ điện so với các thương hiệu khác, có nghĩa là phản ứng nhất thời sẽ không bị ảnh hưởng so với các sản phẩm Denafrips đang sử dụng hàng trăm nắp làm chậm đường dẫn tín hiệu, do đó phản ứng thoáng qua của các đơn vị đó mượt mà hơn và chậm hơn.

Giai đoạn đầu ra là một giai đoạn rất mạnh, hơi bất thường khi thấy số lượng bóng bán dẫn đầu ra 8 cao như vậy, nhưng đó là điều bắt buộc nếu bạn thích âm nhạc nhanh.

Ngay cả tại thời điểm này, không cần nghe một bản nhạc nào, tôi đã có một bức tranh rất rõ ràng về cách nó phát ra âm thanh và hoạt động trong một thiết lập chất lượng cao.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT : 

Proprietary R2R + DSD Architecture
True balanced 24BIT R2R + 6BIT DSD (32 steps FIR Filters)
Low Noise Power Supply
FIFO Buffer Digital Signal Processing via FPGA

Digital Signal Processing via FPGA
DSD1024, PCM1536 Supports On USB & I2S Input (the audio source needs to be compatible with the native interface)
Proprietary USB Audio Solution via STM32F446 Advanced AMR Based MCU
Licensed Thesycon USB Driver For Windows Platform
Driverless On Mac & Linux
DSD
DSD 64- DoP On All Input 
DSD 1024 On USB & I2S Input
PCM 
24bits / 44.1, 48, 88.2, 96, 176.4, 192KHz On All Input 1536kHz On USB & I2S Input

Sampling Mode: Non-Oversampling NOS / Oversampling OS
Digital Input :
 Coaxial * 1 via RCA
Optical * 1
USB * 1
AES/EBU * 1
I2S via HDMI LVDS * 1

Analog Output
RCA : 2.2Vrms,625Ω
XLR : 4.4Vrms,1250Ω

Technical parameters
Frequency Response: 10Hz~60KHz
THD+N: 0.002%
S/N Ratio: 123dB(A-weighted)
Dynamic Range: >120dB
AC Power Requirement: 110-240VAC, 50/60Hz (Worldwide Voltage)
Power Consumption: ≤20W
Dimension: 280 x 250x 50 mm
Package Dim: 375 x 330 x 115 mm
Package Content: DAC + AC power cable,
No remote control.
Weight:3.9 Kg          
Color: Silver / Black

24bits / 44.1, 48, 88.2, 96, 176.4, 192KHz On All Input 1536kHz On USB & I2S Input

Xem thêm
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Thông số kỹ thuật

Facebook eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Zalo eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Hotline: 0835318889