Banner header
Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

08/10/2021 05:07

Bạn đang có ý định mua loa treble bổ trợ bên ngoài mà phân vân không biết khi phối ghép thêm loa treble có làm cháy hỏng amply không?
Eway301.com sẽ chia sẻ với các bạn Các Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply.
- Tiếng Treble được đánh giá là yếu tố nền tảng để tạo ra một bản nhạc hay. Tuy nhiên có rất nhiều dòng loa hiện nay lại chưa thực sự xuất sắc về âm treble, thậm trí treble còn bị thiếu hoặc nhỏ. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người tìm đến cách lắp thêm loa treble bổ sung bên ngoài để âm thanh thêm phần sống động hơn bay bổng hơn. Nhưng câu hỏi đặt ra là phải lắp làm sao để không khiến công suất của loa tăng cao gây cháy amply?


1. Hướng Dẫn Cách Lắp Thêm Loa Treble Trực Tiếp:
Thông thường trong một dàn âm thanh, loa với amply đã được phối ghép theo một quy tắc nhất định, vì vậy khi lắp thêm loa treble bạn cần chú ý đến trở kháng của loa để có cách phối ghép căng bằng và phù hợp.
- Cụ thể chúng ta chuẩn bị như sau:
+, Một cặp loa Treble (Đảm bảo cặp loa có thông số kỹ thuật đầy đủ như công xuất, trở kháng để dễ dàng sử dụng thông tin khi phối ghép mà không phải tự đo)
+, Dây nối, tụ trở nếu cần.
- Cách lắp thêm loa:
+, Xác định lại chính xác trở kháng và công suất của loa, amply và loa treble muốn lắp thêm vào (Bạn có thể dựa vào thông số kỹ thuật cung cấp trên thiết bị hoặc tự đo bằng dụng cụ)
+, Xác định sơ đồ phối ghép loa hiện tại khi chưa lắp thêm loa Treble sau đó vẽ lại sơ đồ phố ghép này ra giấy.
+, Sử dụng thông số đã xác định được ở bước 1 để vẽ mạch loa ghép với amply hoàn chỉnh. Bạn có thể ghép loa theo sơ đồ song song, nối tiếp hoặc kết hợp cả 2 miễn sao cho tổng trở kháng của loa lớn hơn vừa đủ so với trở kháng của amply thì ampy của bạ sẽ đủ để tải được.
+, Phối ghép loa theo sơ đồ đã vẽ.

2. Một số lưu ý:
Bên cạnh đó, ngoài việc lựa để phối ghép loa với amply cho phù hợp, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm một số linh kện nhỏ khác để cân bằng điên trở, bảo vệ dàn âm thanh của bạn an toàn hơn.
Nếu bạn chưa biết mua loa ở đây uy tín thì hãy tới ngay với Eway301.com chúng tôi có độ ngũ chuyên viên kỹ thuật tay nghề và kinh nghiệp cao giúp bạn có thể lựa chọn được cặp loa tốt nhất với mong muốn.
Trên đây là một số cách để gắn thêm loa treble sao cho không bị cháy amply bảo vệ cho dàn âm thanh nhà mình. Mong rằng bài viết sẽ đem lại chút bổ ích cho mọi người.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa?

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa?

15/06/2022 10:06

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa? Eway301.com Khơi Dậy Niềm Đam Mê! Phân tần loa là thuậ... [Đọc tiếp]

Loa Toàn Dải Là Gì?

Loa Toàn Dải Là Gì?

16/11/2021 05:46

Loa Toàn Dải Là Gì? Loa toàn dải là loại loa được cấu tạo chỉ với một thùng loa duy nhất. Là một loại loa thế hệ mới, sau khi loa toàn dả... [Đọc tiếp]

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

08/10/2021 05:07

Bạn đang có ý định mua loa treble bổ trợ bên ngoài mà phân vân không biết khi phối ghép thêm loa treble có làm cháy hỏng amply không? Eway301.com s... [Đọc tiếp]

Facebook eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Zalo eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Hotline: 0835318889