Banner header
Loa Toàn Dải Là Gì?

Loa Toàn Dải Là Gì?

16/11/2021 05:46

Loa Toàn Dải Là Gì?
Loa toàn dải là loại loa được cấu tạo chỉ với một thùng loa duy nhất. Là một loại loa thế hệ mới, sau khi loa toàn dải ra đời đã và đang thay thế mạnh mẽ 2 dòng loa truyền thống là loa 2 đường tiếng và 3 đường tiếng. Loa chỉ sử dụng duy nhất một con loa tái hiện lại toàn bộ cả 3 đường tiếng cao – trung – thấp.
Cấu tạo của loa toàn dải
Loa toàn dải sử dụng 2,3 loa con trong một thùng để phát ra âm thanh, 
Điểm đặc biệt nhất của loa toàn dải thường được trang bị thêm 1 nón loa phụ được bố trí nằm trong nón loa chính, nhằm mục đích tăng cường khả năng thể hiện tần số cao.
Màng loa được làm từ các chất liệu quen thuộc như: nhựa, sợi tổng hợp hoặc bằng kim loại (chủ yếu là nhôm),... Nhưng chất liệu được sử dụng phổ biến nhất là giấy, có ưu điểm là nhẹ và bền, đồng thời, nó giúp âm thanh được thể hiện một cách mạnh mẽ và chính xác hơn.

Cũng giống như các loại loa khác, loa toàn dải cũng cần phải có thùng để tạo ra những thanh âm chất lượng nhất. Thùng loa của loa toàn dải có 3 kiểu phổ biến là thùng hở, thùng phải hồi tiếng trầm và thùng kèn sau.

Mỗi kiểu thùng sẽ có các ưu nhược điểm riêng của chúng:

 • Thùng hở: có công dụng phản hồi âm trầm ở tần số thấp. Nhỏ gọn, thích hợp cho các bạn muốn tiết kiệm chi phí khi mua thùng loa. Tuy nhiên, với kiểu thùng này sẽ hạn chế tiếng trầm và độ nhạy của âm thanh.
 • Thùng phải hồi tiếng trầm: có chức năng tăng tiếng bass nhờ chế độ phản xạ âm trầm trong thùng loa có lỗ thông hơi.
 • Thùng kèn sau: có tác dụng tăng độ nhạy và khả năng tái tạo âm trầm của loa toàn dải.
 • Thùng phải hồi tiếng trầm và thùng kèn sau thuộc kiểu thùng loa to, sẽ khắc phục được nhược điểm của thùng hở. Tuy nhiên, kiểu thùng này sẽ gây tốn diện tích sử dụng, khó gia công và đặc biệt chi phí khá cao.

  Đặc điểm của loa toàn dải

  Loa toàn dải có âm thanh chi tiết và sống động. Nổi bật nhất là phần thể hiện âm trung. Ở dải âm này, sẽ mang lại âm treble thánh thót, tạo cho người nghe cảm giác thú vị, nghe lâu không thấy mệt.

  Vì độ nhạy của loa toàn dải cao hơn các loại loa khác nên bạn có thể nghe rõ ràng và chính xác các chi tiết của bản nhạc. Ngoài âm thanh của từ các nhạc cụ và giọng hát chính, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được cảm thanh âm thú vị và mới lạ từ các nhạc cụ khác trong khi thể hiện bản nhạc, mà bạn không dễ dàng bắt gặp ở các loa khác.

   

  Ưu điểm

 • Tạo ra âm thanh hay và dễ nghe hơn so với các loa cây có nhiều đường tiếng. Dựa trên nguyên lý hoạt động point source - âm thanh chỉ phát ra từ một màng giấy nên âm thanh của các dải tần là tuyệt đối.
 • Màng loa thường được làm bằng giấy, đồng thời, loa không lệ thuộc vào chất lượng phân tần, như tụ, cuộn cảm và không dùng linh kiện LCR nên loa toàn dải có độ nhạy cao, không bị suy giảm tín hiệu.
 • Các dải tần kết nối rất liền mạch khiến âm thanh phát ra không bị rời rạc.
 • Trung âm của loa khá đặc biệt, tạo cảm giác về độ mở không gian tốt hơn các loa nhiều đường tiếng.

  Mua Loa Toàn Dải Ở Đâu?
  Eway301.com với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý vị tìm được cặp loa toàn dải ưng ý 
BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa?

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa?

15/06/2022 10:06

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa? Eway301.com Khơi Dậy Niềm Đam Mê! Phân tần loa l... [Đọc tiếp]

Loa Toàn Dải Là Gì?

Loa Toàn Dải Là Gì?

16/11/2021 05:46

Loa Toàn Dải Là Gì? Loa toàn dải là loại loa được cấu tạo chỉ với một thùng loa duy nhất . Là một loại loa thế hệ mới, sau khi loa toàn dải ra... [Đọc tiếp]

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

08/10/2021 05:07

Bạn đang có ý định mua loa treble bổ trợ bên ngoài mà phân vân không biết khi phối ghép thêm loa treble có làm cháy hỏng amply không? Eway301.c... [Đọc tiếp]

Facebook eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Zalo eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Hotline: 0835318889