Banner header
Loa Bass là gì ?

Loa Bass là gì ?

18/03/2021 07:25

Ngày nay khi các thiết bị âm thanh ngày càng phát triển nhanh chóng, một cách vượt bậc và tối tân nhất. Để phục vụ và là thỏa mãn yêu cầu nghe nhạc của khác hàng. Để làm được điều này, các nhà nghiên cứu về thiết bị âm thanh, cũng đã phải khảo sát thị trường một cách rất tỉ mỉ, để đưa ra được thiết bị tốt nhất, cả về chất lượng và thẩm mỹ, như vậy sẽ có thể cuốn hút được khác hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để có thể hình thành và tạo nên được 1 “siêu phẩm” loa karaoke âm thanh nào đó, thì cần phải chú ý đến cả các linh kiện từ bé nhất, cho đến lớn nhất. Bởi chính nó sẽ tác động và ảnh hưởng đến âm thanh đầu ra. Do vậy, những thiết bị như : bảng mạch, coil, nam châm, màng bass, khung, vành treble, nam châm treble… tất cả đều phải được chọn lọc một cách tỉ mỉ, để có thể phối ghép với nhau, nhằm tạo nên một hiệu suất âm thanh tối ưu, chất lượng và ưng ý nhất.

Trong một chiếc loa, thì loa bass là một thiết bị âm thanh rất quan trọng, trong việc tạo nên hiệu ứng dải tần âm thanh. Hơn thế nữa, chính nó được sử dụng để biểu thị mức độ trầm ấm phía trong loa của bạn. Do vậy, để chọn được loa thích hợp về cả chất lượng và âm thanh, thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về loa bass, để khi chọn mua sẽ không mắc phải những sai lầm không đáng có.

Một vài điều bạn nên chú ý về củ loa bass rời chất lượng hiện nay

Khi nhắc đến loa bass rời, chắc hẳn nhiều người sẽ thấy hơi mơ hồ và không hiểu rõ lắm. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu như sau, loa bass rời là sản phẩm được trang bị để tạo nên một chiếc loa hoàn chỉnh, bass là sản phẩm có nhiệm vụ thực hiện âm trầm, với những dải tần số thấp, âm thanh trầm ấm, nhưng nó cũng sẽ đảm bảo sự chắc chắn cho âm thanh. Loa bass này có thế dùng đơn độc, hình thành lên loa sub, như vậy sẽ giúp dải tần cho những chiếc loa full bị thiếu âm trầm. Hoặc các hệ thống âm thanh cần đến sự hỗ trợ của tiếng, thì sử dung loa bass là vô cùng hiệu quả. Bass loa rời bao gồm, từ, nam châm, màng bass, coil và cả khung bass. Hiện nay loa bass có rấy nhiều kiểu dáng, và kích thước khác nhau, để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Đối với những loa bass có được kinh từ 40 cm trở lên, thường sẽ được sử dụng cho những loa có công suất lớn, phục vụ cho các sân khấu, hội trường rộng.

Tuy nhiên, để có thể kiểm tra và biết được hiệu ứng âm thanh của loa bass thế nào, thì sẽ phải căn cứ vào chất liệu của chúng xem có phù hợp với nhau hay không. Bạn có thể tham khảo ví dụ sau : nếu như nam châm kép, màng bass dùng chất liệu giấy cao su, coil 50, từ 100 là hiệu suất âm thanh có thể dùng để ghép cho loa toàn dải, như thế sẽ cho tiếng được mềm mại với độ co dãn đồng đều của màng, chắc hơn với nam châm kép. Do đó, để chọn được hiệu suất âm thanh của loa phù hợp thì bạn chỉ cần kiểm tra bass xem nó có khả năng đem đến hiệu suất âm thanh tối ưu nhất, và hay nhất không.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa?

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa?

15/06/2022 10:06

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa? Eway301.com Khơi Dậy Niềm Đam Mê! Phân tần loa là thuậ... [Đọc tiếp]

Loa Toàn Dải Là Gì?

Loa Toàn Dải Là Gì?

16/11/2021 05:46

Loa Toàn Dải Là Gì? Loa toàn dải là loại loa được cấu tạo chỉ với một thùng loa duy nhất. Là một loại loa thế hệ mới, sau khi loa toàn dả... [Đọc tiếp]

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

08/10/2021 05:07

Bạn đang có ý định mua loa treble bổ trợ bên ngoài mà phân vân không biết khi phối ghép thêm loa treble có làm cháy hỏng amply không? Eway301.com s... [Đọc tiếp]

Facebook eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Zalo eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Hotline: 0835318889