Banner header
Loa Treble Là Gì? Cấu Tạo và Vai Trò Của Nó Ra Sao?

Loa Treble Là Gì? Cấu Tạo và Vai Trò Của Nó Ra Sao?

05/10/2021 03:52

Chắc hẳn trong gia đình chúng ta ai cũng sở hữu cho mình một dàn âm thanh hát karaoke hay dàn âm thanh nghe nhạc. Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc, đặc biệt hơn là các thiết bị âm thanh thì có lẽ cái tên Loa Treble không còn xa lạ nữa. Vậy Loa Treble là gì? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về nó chưa? Bạn biết những gì về Loa Treble?
Bài viết hôm nay Eway301 sẽ cùng bạn tìm hiểu xem Loa Treble là gì, Cấu Tạo và Vai Trò của nó ra sao với hệ thông âm thanh.

1. Loa Treble Là Gì?
Loa Treble (Tweeter) là loại loa có cấu tạo đặc biệt. có nhiệm vụ chính là tái tạo dải âm cao trên 3Khz, đây là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ sản phẩm loa hoàn chỉnh nào.
Loa Treble cho người dùng cảm nhận được những âm thanh cao và trong của bản nhạc. Cấu tạo màng loa chủ yếu được thiết kế đặc biệt từ các hợp chất nhẹ như Titan, Lụa hay Nhôm nên có sự dao động rất nhanh và linh hoạt, rất khó nhìn thấy bằng mắt thường.
Do đó khi ở tấm chắn thùng loa bên ngoài khi đang phát nhạc bạn sẽ thấy Loa Treble gần như không dao động còn loa Mid và loa Bass có dao động lớn hơn.


2. Cấu Tạo Của Loa Treble.
Loa Treble thường có cấu tạo dạng vòm (Kiểu Dome). Chất liệu làm màng loa thường là Titan, Lụa hoặc Nhôm,... Màng loa của chúng khá nhỏ, đường kính chỉ khoảng 250mm đến 350mm. Trọng lượng của màng loa rất nhẹ, chính vì thể nên chuyển động cũng rất nhanh đó chính là lý do tại sao chúng ta khó có thể nhìn chuyển động của nó bằng mắt thường.
Theo các nghiên cứu, Loa Treble có thể tạo ra hàng ngàn dao động chỉ trong vòng 1 giây. Điều này cũng giải thích ch việc vì sao khi mở nhạc loa bass và loa mid hoạt động còn loa Treble lại đứng yên. Tần số hoạt động của chúng quá nhanh.


3. Vai Trò Của Loa Treble Với Dàn Âm Thanh.
Loa Treble có vai trò rất quan trọng trọng một hệ thống loa karaoke, loa nghe nhạc chuyên nghiệp. Ki chúng ta kết hợp giữa 3 dải âm: Trầm - Trung - Cao trong cùng một bản nhạc sẽ cho người nghe cảm nhận chất âm sống động chân thực nhất.
Âm thanh loa treble có nhiệm vụ phát ra âm thanh với tần số lớn nhằm làm tăng độ phiêu và mượt mà cho người nghe. Âm Treble là nền tảng để có được chất âm hay trong bản nhạc giúp người nghe cảm nhận chất âm trong trẻo, bay bổng. Hay nói cách khác âm Treble là điểm nhấn cao trào cho bản nhạc nếu loa mid và loa bass có vai trò hài hòa âm thanh thì Loa Treble giúp biểu diễn các nốt cao và các đoạn cao trào trong bản nhạc.

4. Mua Củ Loa Treble Xịn Ở Đâu?
Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về các thiết bị âm thanh, hoặc bạn đang băn khoăn không biết nên mua Loa Treble nào tốt nhất? Eway301.com với đội ngủ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, đồng thời tư vấn cho bạn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất phù hợp nhất.

1 Bình luận:
binh-luan

thành con

06/10/2021

Hay quá. thấy shop cũng nhiều sản phẩm để mình tham khảo thêm

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa?

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa?

15/06/2022 10:06

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa? Eway301.com Khơi Dậy Niềm Đam Mê! Phân tần loa là thuậ... [Đọc tiếp]

Loa Toàn Dải Là Gì?

Loa Toàn Dải Là Gì?

16/11/2021 05:46

Loa Toàn Dải Là Gì? Loa toàn dải là loại loa được cấu tạo chỉ với một thùng loa duy nhất. Là một loại loa thế hệ mới, sau khi loa toàn dả... [Đọc tiếp]

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

08/10/2021 05:07

Bạn đang có ý định mua loa treble bổ trợ bên ngoài mà phân vân không biết khi phối ghép thêm loa treble có làm cháy hỏng amply không? Eway301.com s... [Đọc tiếp]

Facebook eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Zalo eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Hotline: 0835318889