Banner header
Nên mua củ loa bass rời kích thước bao nhiêu là tốt nhất

Nên mua củ loa bass rời kích thước bao nhiêu là tốt nhất

18/03/2021 07:07

Nhu cầu nghe nhạc tăng cao khiến các hãng âm thanh ngày càng đa dạng mẫu mã loa bass để có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khán giả. Có 3 loại bass thông dụng nhất là bass 3 tấc, bass 4 tấc, bass 5 tấc. Kích thước của pass ảnh hưởng rất lớn đến tần số và chất lượng âm thanh. Chính vì vậy nên mua củ loa bass rời kích thước bao nhiêu là tốt nhất cũng khiến người mua rất khó quyết định. Điện máy RUBY sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Kích thước của bass ảnh hưởng thế nào đến chất lượng loa?

Củ loa bass hiện được sử dụng rất nhiều trong dàn âm thanh để phụ trách xử lý các âm trầm. Nên mua củ loa bass rời kích thước bao nhiêu là tốt nhất sẽ ảnh hưởng đến các yêu cầu sau:

  • Chất lượng âm bass: Kích thước của bass càng to thì âm bass càng mạnh và chắc hơn. Màng loa các lớn thì dao động âm sẽ sâu, âm sẽ trầm vang và thật hơn.
  • Không gian sử dụng: củ bass càng to thì sẽ được sử dụng cho không gian rộng lớn hơn. Ví dụ bass 3 tấc thường dùng cho gia đình, bass 4 tấc dùng cho không gian hội trường, bass 5 tấc dùng cho sân khấu ngoài trời. Tùy theo kết cấu của dàn âm thanh thì kỹ thuật viên sẽ lựa chọn bass có kích thước phù hợp.

2. Nên mua củ loa bass rời kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Để trả lời cho câu hỏi được nhiều người quan tâm: nên mua củ loa bass rời kích thước bao nhiêu là tốt nhất. Điện máy RUBY sẽ chia sẻ những lưu ý cần thiết để bạn có thể chọn được củ loa phù hợp:

Nhu cầu sử dụng: 

  • Bass 3 tấc được dùng phổ biến cho loa máy tính, loa karaoke gia đình, loa bluetooth và một số dàn âm thanh sân khấu, quán cafe,…
  • Bass 4 tấc sử dụng nhiều cho quán karaoke cao cấp, quán bar, dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp,…
  • Bass 5 tấc chuyên dùng cho dàn âm thanh sân khấu ngoài trời.

Chất liệu từ: loa bass rời từ sắt và bass rời từ neo. Từ sắt cho ra âm thanh trầm sâu hơn, còn từ neo cho âm thanh sáng và rõ hơn.

Công suất cục đẩy: tùy theo công suất amply hoặc các thiết bị khuếch đại để chọn củ loa phù hợp. Củ loa càng lớn thì yêu cầu công suất tương ứng càng lớn.

Giá cả: Từ nhu cầu sử dụng và mức giá bạn có thể chi trả để lựa chọn thiết bị trong khả năng của mình. Đặc biệt nên lựa chọn các hãng âm thanh uy tín như RUBY, JBL, NEXO,…

3. Mua củ loa bass uy tín ở đâu?

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về thiết bị âm thanh? Hoặc bạn đang băn khoăn nên mua củ loa bass rời kích thước bao nhiêu là tốt nhất? Thì bạn hãy liên hệ đến để được hỗ trợ. Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Đồng thời tư vấn cho bạn các sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất nhé.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa?

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa?

15/06/2022 10:06

Phân tần loa là gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Vì Sao Nên Sử Dụng Mạch Phân Tần Cho Loa? Eway301.com Khơi Dậy Niềm Đam Mê! Phân tần loa là thuậ... [Đọc tiếp]

Loa Toàn Dải Là Gì?

Loa Toàn Dải Là Gì?

16/11/2021 05:46

Loa Toàn Dải Là Gì? Loa toàn dải là loại loa được cấu tạo chỉ với một thùng loa duy nhất. Là một loại loa thế hệ mới, sau khi loa toàn dả... [Đọc tiếp]

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

Cách Lắp Thêm Loa Treble Mà Không Làm Cháy Amply

08/10/2021 05:07

Bạn đang có ý định mua loa treble bổ trợ bên ngoài mà phân vân không biết khi phối ghép thêm loa treble có làm cháy hỏng amply không? Eway301.com s... [Đọc tiếp]

Facebook eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Zalo eway301.com. Khơi dậy niềm đam mê! Hotline: 0835318889